TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ KON CHIÊNG

   Địa chỉ:  Xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, Tỉnh Gia Lai

Email:  thvathcskonchieng.pgdmangyang@gmail.com

Điện thoại: 0979 790108

 

        Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kon Chiêng được thành lập theo Quyết định số 75/2008/QĐ-UBND ngày 30 tháng 7 năm 2008 của Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang, trên cở sở chia tách một bộ phận bậc Tiểu học và một bôn phận bậc Trung học cơ sở của trường THCS Kon Chiêng, huyện Mang Yang.

        Trường TH&THCS Kon Chiêng là cơ sở giáo dục phổ thông có nhiều cấp học, loại hình trường công lập trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Mang Yang; Chịu sự quản lý, chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chức, biên chế và các nhiệm vụ khác khi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện giao, chịu sự quản lý Nhà nước của UBND xã Kon Chiêng. Trường đóng chân trên địa bàn làng Đtar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang. Khoảng cách từ trường đến trung tâm xã 11km và cách trung tâm huyện Mang Yang khoảng hơn 50km. Dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Bahnar (chiếm trên 95% dân số) có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ. Trường TH&THCS Kon Chiêng là nơi học tập của con em thuộc 3 làng Đtar, Đtoăk, Đthương và một phần của làng Đăk ó (Đăk ó nhỏ).

        Năm học 2008 – 2009, khi mới được thành lập trường có 17 lớp với 377 học sinh. Trong đó:

        - Bậc Tiểu học: 11 lớp với 242 học sinh.

        - Bậc THCS: 6 lớp với 135 học sinh.

        - Tổng số CB – GV – NV: 19 người, trong đó CBQL 02, GV 18 và nhân viên 01 cơ bản đủ giáo viên đứng lớp.

         Năm học 2018 – 2019  sau 10 năm thành lập,  trường có 19 lớp với 535 học sinh. Trong đó:

        - Bậc Tiểu học: 14 lớp với 367 học sinh.

        - Bậc THCS 5 lớp với 168 học sinh.  

        - Tổng số CBGVNV: 31 người, trong đó CBQL 03, GV 26 và nhân viên 02 cơ bản đủ giáo viên đứng lớp. 100% CB,GV đạt chuẩn đào tạo trở lên và được đánh giá đạt chuẩn qua các năm.

        Qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, nhà trường từng bước tham mưu và hoàn thiện dần cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác Dạy và Học. Chất lượng hai mặt giáo dục dần được nâng lên, song hành việc củng cố và nâng cao chất lượng đại trà, trường đã từng bước chú trọng đến việc xây dựng chất lượng mũi nhọn. Hàng năm,  nhà trường luôn phát động các phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đồng hành cùng 3 phong trào do ngành phát động từ năm học 2016 – 2017 là “Duy trì sĩ số; Chất lượng mũi nhọn; trường xanh – sạch – đẹp, an toàn”. Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CB - GV và HS toàn trường, năm học 2017 – 2018 nhà trường đạt giải Ba Hội thi “Giao lưu Tiếng Việt với chúng em” dành cho HS người đồng bào DTTS khối Tiểu học và đạt 03 giải Ba kì thi HSG huyện (các trường cụm phía Nam) khối THCS.

        Trong thời gian tới, trường tiếp tục phấn đấu làm tốt công tác tham mưu các cấp, chính quyền địa phương trong công tác bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để đáp ứng yêu cầu giáo dục trong tình hình mới. Tiếp tục duy trì các phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và 3 phong trào do ngành phát động “Duy trì sĩ số; Chất lượng mũi nhọn; trường xanh – sạch – đẹp, an toàn”, phấn đấu trở thành một trường xa khoảng cách nhưng gần hơn về chất lượng dạy và học trong địa bàn huyện. Định hướng phân luồng cho các em học sinh sau tốt nghiệp THCS để tạo nguồn nhân lực phục vụ cho địa phương./.

Ban giám hiệu Trường TH&THCS Kon Chiêng